Những vật dụng cần mang theo khi đi xuất khẩu lao động

5 điều kiêng kỵ trong cuộc sống người Nhật Bản
Tháng Sáu 26, 2017
4 nguyên tắc làm việc đối với lao động xuất khẩu Nhật Bản
Tháng Sáu 26, 2017

Nhiều người sau khi trúng tuyển đi xuất khẩu lao động hẳn sẽ có nhiều thắc mắc không biết tư trang vật dụng gì là cần thiết cho chuyến hành trình dài này. Một vài gợi ý sau sẽ là hành trang giúp bạn tự tin hơn trong 3 năm làm việc tại nước ngoài.

Giấy tờ bắt buộc khi đi xuất khẩu lao động

Bất kỳ ai muốn đi ra nước ngoài đầu bắt buộc phải có hộ chiếu và vé máy bay. Đây là 2 loại giấy tờ không thể thiếu được khi làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay. Tuy nhiên, công ty xuất khẩu lao động đưa bạn đi sẽ chuẩn bị hai loại giấy tờ này. Bạn chỉ cần nhớ mang theo chúng khi ra sân bay. Những giấy tờ tùy thân khác của bạn như chứng minh thư, bằng lái xe bạn không cần phải mang theo khi đi xuất khẩu lao động vì chúng không có hiệu lực ở nước ngoài.

Bạn cũng nên chuẩn bị nhiều ảnh chụp hồ sơ với nhiều kích cỡ khác nhau như 3×4, 4×6 là chủ yếu để sử dụng khi đi xuất khẩu lao động. Bởi khi bước chân sang đất khách, bạn sẽ có nhiều việc cần dùng tới nó chưa nhưng thông thạo đường để tìm quán chụp ảnh. Hơn nữa, chi phí chụp ảnh lấy ngay ở nước ngoài cũng khá đắt đỏ.

Những vật dụng được phép mang theo trong hành lý khi đi xuất khẩu lao động

Trước khi đi xuất khẩu lao động, chúng ta nên tìm hiểu rõ trọng lượng tối đa có thể mang theo để chuẩn bị đồ một cách chủ động. Những vật đụng được phép mang theo là gì? Trọng lượng bao nhiêu? Bao nhiêu cầm tay? Bao nhiêu xếp vali? Thông thường đối với một người thì trọng lượng hành ký gửi chia làm 2 loại: loại có thể mang theo 7kg và loại hành lý ký gửi là 7kg – 10kg.

Những vật dụng mà công ty xuất khẩu lao động Pitsco liệt kê ra sau đây bạn không được mang theo trong hành lý nhé:

  •  Không được mang những vật sắc nhọn trong hành lý như dao, kéo, tuốc-nơ-vít…Ngược lại, một số đồ vật quen thuộc khác như cái bấm móng tay, các loại đầu cắm, sạc điện, chìa khoá… lại được thoải mái cầm lên máy bay
  • Không được mang chất lỏng nói chung như nước uống, nước hoa, sữa, dầu gội đầu… trong hành lý. Nhưng vào phòng chờ rồi thì bạn có thể mua nước, mỹ phẩm ở quầy tạp hóa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mang mỹ phẩm lên máy bay thì chai lọ đựng chúng phải dưới 100ml.

 

Những vật dùng cần mang theo khi đi xuất khẩu lao động

 

Trang phục chuẩn bị trước khi đi xuất khẩu lao động

Một trong những điều rất cần thiết khi đi xuất khẩu lao động đó là trang phục. Bạn nên chuẩn bị chu đáo điều này, vì trang phục ở bên nước ngoài rất đắt đỏ, giá cả để mua một bộ quần áo là không hề rẻ, đặc biệt với người nước ngoài như bạn rất dễ bị chặt chém. Vì vậy, bạn cần trang bị những bộ cánh đủ dùng, đồ vệ sinh cá nhân phải chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi xuất khẩu lao động. Những đồ nhỏ nhắn như: kem đánh răng, bàn chải, dầu gội, gương, xà bông, móc áo,… tất cả những đồ có thể sử dụng trong một thời gian này, chúng ta nên mang đi để dự trữ, vừa thuận tiện lại tiết kiệm rất nhiều.

Nên mang theo đồ khô khi đi xuất khẩu lao động

Khi sang nước khác sinh sống và làm việc, bạn chưa quen với đồ ăn rất dễ bị đau bụng đi ngoài, ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế, bạn nên chuẩn bị ít thức ăn khô như: ruốc, lạc, cá khô… Chúng sẽ giúp bạn có thời gian làm quen với cuộc sống ở nước ở tại trong 3 năm đi xuất khẩu lao động.

Pitsco  chúc các bạn có một chuyến đi xuất khẩu lao động thuận lợi và bình an!

0939 67 11 68